HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HOTLINE

0909 428 524-0908 428 524 (Anh Dự)

diephanhchanhnhansu@gmail.com

Skype Zalo Viber

_chitietbaiviet

Mẹo chống nôn khi uống rượu bia

Mẹo chống nôn khi uống rượu bia
Ăn no trước khi nhập cuộc; tránh uống rượu cùng bia, nước ngọt; dùng nhiều nước lọc, soda chanh... giúp quý ông hạn chế chứng nôn mửa.
Nồng độ cồn trong rượu bia làm tăng chất độc acetaldehyde trong máu, khiến cơ thể nóng bừng, đỏ mặt, buồn nôn, nôn mửa, tim đập nhanh. Acetaldehyde cũng là thủ phạm gây ra những cơn nhức đầu, rệu rã vào buổi sáng sau mỗi lần chè chén. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu này.

Ăn no trước khi uống rượu bia

Bạn nên cung cấp cho cơ thể một phần năng lượng trước khi nhập cuộc vui, nhằm tránh tác hại của rượu bia tới niêm mạc dạ dày, ruột. Từ đó, giảm khả năng hấp thụ nồng độ cồn vào máu.

Tránh uống rượu cùng bia

Thành phần, nồng độ và hoạt chất các loại rượu bia khác nhau. Khi uống rượu và bia cùng lúc, tác dụng gây độc tăng lên nhanh hơn, khiến bạn mau say. Cảm giác buồn nôn, nôn và đau đầu ập đến nhanh chóng. Vì vậy, quý ông chỉ nên chọn một thức uống có cồn trong cuộc nhậu, uống có chừng mực.

Tránh uống rượu bia cùng nước ngọt có gas

Uống rượu bia cùng nước ngọt có gas làm tế bào gan nhiễm mỡ, dễ hoại tử. Về lâu dài có thể gây xơ gan, suy gan. Ngoài ra, sự kết hợp này còn gây co mạch ở các phủ tạng khác, làm tăng huyết áp.

polyad
Công việc khiến nam giới khó tránh khỏi những cuộc nhậu rượu bia.
Uống nước lọc, soda chanh

Khi dùng rượu bia, quý ông nên uống nhiều  nước lọc, soda chanh xen kẽ. 2 loại nước giúp pha loãng lượng rượu bia mà bạn sử dụng, khiến nồng độ cồn trong cơ thể giảm đi đáng kể. Cách làm này còn giúp tăng ợ hơi, tăng tiểu tiện, chống co mạch và phòng ngừa tăng huyết áp đột ngột trong khi uống rượu bia.

Tránh uống thuốc giảm đau, chống nôn sau cuộc nhậu

Sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc chống nôn sau khi uống rượu bia là sai lầm tai hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Chúng làm cơ thể không tống các chất độc hại ra ngoài. Thuốc giảm đau kết hợp với rượu bia còn làm tăng nguy cơ viêm loét, chảy máu dạ dày.

A